ภาพบนสุดภาพที่ 2 English Language  English /  English Language Thai.  
ภาพ m222

   เรื่อง : วิธีป้องกันสามีไม่ให้มีเมียน้อย!!

วิธีป้องกันสามีไม่ให้มีเมียน้อย!!
โดย ศ.พญ.นงพงา ลิ้มสุวรรณ คณะแพทย์ศาสตร์ รพ.รามาธิบดี
ข้อมูลจาก : หนังสือติวเข้ม เต็มรัก ชีวิตคู่


สามารถทำได้มากเหมือนกันแม้จะป้องกันไม่ได้ร้อยเปอร์เซ็นต์เพราะในโลกนี้ไม่มีปัญหาใดที่มนุษย์จะป้องกันได้ร้อยเปอร์เซ็นต์อยู่แล้ว การป้องกันคือ

1. ควรเลือกคู่ครองให้ดีๆ ก่อนแต่งงาน โดยดูบุคลิกภาพให้ดี อย่าเลือกคนที่มีปัญหาบุคลิกภาพบกพร่องมากๆ มาเป็นสามี โดยดูจากประวัติในอดีตและภูมิหลังของครอบครัวเขา ดูโดยการคบกันให้นานเพียงพอที่จะรู้นิสัยใจคอและทัศนคติการดำรงชีวิตของเขา

2. พูดจากันให้เข้าใจกันก่อนแต่งงาน ว่าการมีเมียน้อยไม่สามารถเป็นที่ยอมรับได้โดยเด็ดขาด ถ้ามีปัญหานี้เกิดขึ้นภรรยาจะหย่าทันที ทั้งนี้เพราะพบว่าสามีที่มีเมียน้อย ส่วนใหญ่แล้วไม่ต้องการสูญเสียครอบครัวเดิม แต่ต้องการมีภรรยาทั้งสองคนในขณะเดียวกัน ฉะนั้นมากกว่าครึ่งของสามีจึงให้คำตอบในการวิจัยของผู้เขียนว่าจะไม่กล้ามีเมียน้อยถ้าต้องหย่ากับภรรยาหลวง

3. ป้องกันไม่ให้สามีไปมีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับผู้หญิงอื่นถ้าสามารถทำได้ ซึ่งเป็นเรื่องยากกว่าสองประการแรกมากเพราะทุกอย่างขึ้นกับสามีมากว่า แต่อาจช่วยได้ในบางกรณี เช่น เลขาของสามีมาทำท่าลุ่มหลง มาใกล้ชิดสามีมากเกินไป การขอให้สามีเปลี่ยนเลขาเปลี่ยนเลขาเสียแต่เนิ่นๆ จะดีกว่า “การเล่นกับไฟ” มากทีเดียว

4. การป้องกันระยะยาวเห็นจะเป็นการเลี้ยงลูกทั้งชายและหญิงให้มีบุคลิกภาพที่เหมาะสม คือเลี้ยงให้ลูกเป็นตัวของตัวเอง มีความคิด ไม่ลุ่มหลงอะไรง่ายๆ กล้าตัดสินใจ กล้าแก้ปัญหา รู้จักการป้องกันปัญหาชีวิตให้ตัวเองน่าจะดีที่สุด คือให้ลูกเป็นคนมีความฉลาดและมีความเฉลียวด้วย ซึ่งคนปัจจุบันมักเรียกว่า “มีไอคิวดีและมีอีคิวสูง” นั่นเอง หรือ เลี้ยงให้ลูกเป็นคนที่มีทักษะชีวิตที่ดี

โดยเฉพาะลูกสาว ควรเลี้ยงให้ลูกสาวสามารถพึ่งตนเองได้ไม่ต้องพึ่งสามีตลอดเวลา เผื่อว่าบังเอิญสามีของลูกไปมีเมียน้อยในอนาคต อย่างน้อยลูกจะมีทางเลือกกว่าจะอยู่กับสามีต่อไปหรือไม่ เพราะหญิงไทยจำนวนมากจำใจต้องยอมให้สามีมีเมียน้อย เพราะต้องพึ่งสามีในด้านเงินทองในการเลี้ยงดูตัวเองและลูกๆ คือไปไหนไม่รอดก็ต้องน้ำตาตกใน จึงยอมสามีทุกอย่างนั่นเอง ซึ่งเป็นเรื่องที่พ่อแม่สามารถป้องกันให้ลูกสาวได้ ที่จะไม่ให้ลูกสาวต้องตกเป็น “ทาส” ของสามีไปตลอด เพราะแม้สามีของลูกจะไม่มีปัญหามีเมียน้อย แต่ลูกเขยอาจเกิดปัญหาอื่น เช่น ตายก่อนวัยอันควร หรือทอดทิ้งครอบครัวไปเลย ซึ่งก็พบอยู่เสมอๆ ลูกสาวเราจะได้ดูแลตัวเองและลูกของเขาต่อไปเองได้

ตัวอย่าง ภรรยาหย่าสามีเพื่อทำเมียน้อยให้เป็นเมียหลวงเสีย"ภรรยาอายุ 30 ปี ทำงานด้านการเงิน สามีเป็นนายทหารแต่งงาน 8-9 ปี ลูกสาว 1 คน ลูกชาย 1 คน อายุ 6 ปี และ 4 ปี จู่ๆ สามีมาบอกว่ามีภรรยาอีกคนหนึ่ง ขอให้ยอมรับภรรยาอีกคนหนึ่งของสามี สามีต้องการมี 2 บ้าน ภรรยารู้สึกตกตะลึงมาก ไม่เคยคาดคิดมาก่อนว่าสามีจะเป็นอย่างนั้น เพราะสามีเป็นคนดีมาก เงียบ เรียบร้อย ไม่เคยมีปากเสียง แม้ภรรยาจะเป็นคนเจ้าอารมณ์เอาแต่ใจ และมักดุว่าสามี สามีก็จะยอม ภรรยาบอกรับไม่ได้ ต้องการให้เลิกกับเมียน้อย สามีไม่รับปาก บอกสงสารภรรยาน้อย และต้องรับผิดชอบในสิ่งที่ทำไป ภรรยาโกรธมากหลังถกเถียงกัน จึงเอาศีรษะโขกกำแพงบ้านจนหน้าผากแตก พร้อมเอามีดกรีดข้อมือซ้ายเลือดออก ต้องมาเย็บแผลที่โรงพยาบาล

สามีจึงมีท่าทียอมโดยไม่ออกจากบ้านไปพบภรรยาน้อย 3-4 วัน และเอาอกเอาใจภรรยาดี พอ 3-4 วันผ่านไป สามีก็เริ่มทำท่าไม่มีความสุข กระสับกระส่าย และบอกว่าต้องไปพบเมียน้อยเพราะเป็นห่วงว่ามีปัญหา ภรรยาไม่ยอมจึงมีปากเสียงกัน ภรรยาไปคว้าน้ำยาขัดห้องน้ำมาดื่มฆ่าตัวตาย เพราะรู้สึกเสียใจ และรู้สึกว่าถ้าตัวเองขาดสามีจะไม่สามารถมีชีวิตอยู่ต่อไปได้ ภรรยาต้องเข้ารักษาตัวในห้องผู้ป่วยอาการหนักหลายวัน (ห้อง ICU)

แพทย์ไปพูดคุยด้วยพร้อมคิดหาทางออกของปัญหา และชี้ว่าการทำร้ายตัวเอง ไม่ใช่ทางออกของปัญหาและยังต้องรับผิดชอบลูกอีก 2 คน เพียงแค่วันรุ่งขึ้นภรรยาดูสดชื่นบอกว่าไม่สนใจสามีแล้ว จะหย่ากับสามีให้ไปอยู่กับเมียน้อยเลย ซึ่งทำใจได้เร็วจนน่าตกใจ ซึ่งผิดปกติวิสัยหญิงไทย (เมียหลวง) ทั่วๆ ไป ที่ผู้เขียนทำงานมานาน 20 กว่าปี ก็ยังไม่เจอเลยสักคนที่ใจเด็ด ยอมเลิกสามีทันทีที่พบว่าสามีมีเมียน้อย

ถามว่าทำใจได้จริงหรือ หลอกหมอเพื่อจะได้กลับบ้านหรือเปล่า ภรรยาบอกเปล่า เมื่อแพทย์ถามว่าทำไมถึงทำใจได้เร็วขนาดนั้น ภรรยาบอกว่าไม่มีประโยชน์อีกต่อไป เพราะสามีไม่มีใจให้แล้วมีแต่ตัว สามีเขาไม่รักเราแล้ว เอาตัวไว้ก็ไม่มีประโยชน์ ซ้ำยังรู้สึกขยะแขยงที่เขาไปกอดผู้หญิงอื่นแล้วมากอดเรา ไม่เอาดีกว่า วันนี้สามีถึงกับร้องไห้ เมื่อมาบอกกับภรรยาที่โรงพยาบาลว่าไม่สามารถเลิกกับเมียน้อยได้ และเมื่อภรรยาให้ช่วยมาเฝ้าไข้ที่โรงพยาบาลก็มีท่าทีซังกะตาย หน้าตาไร้ความสุข ภรรยาพูดว่า เมื่อเขาบอกอยู่กับเราแล้วไม่มีความสุข ก็ไม่อยากจะทรมานเขาต่อไป ญาติๆ แม่และพี่น้องของภรรยาก็สนับสนุนให้หย่า ที่บ้านทุกคนก็เป็นคนเอาแต่ใจ ไม่ง้อใคร หย่าเสียเมียน้อยจะได้ไม่มีโอกาสเป็นเมียน้อยต่อไปอีกด้วย "
นี่เป็นอีกตัวอย่างที่สามีไม่มีความสุขกับภรรยา เพราะภรรยาขาดหลักจิตวิทยา และมีอุปนิสัยเจ้าอารมณ์ ไม่ให้เกียรติสามี ไม่เห็นความดีของสามี แต่ก็ดีที่สามารถจบชีวิตคู่ได้แบบต่างคนต่างได้สิ่งที่ตัวเองต้องการอย่างรวดเร็วไม่เรื้อรัง ให้ทุกคนต้องเสียสุขภาพจิต


.. การให้อภัย อโหสิกรรม เป็นสิ่งจำเป็น และคุ้มกับการไม่ต้องทุกข์ทรมานใจ ..**********************************************


ผู้แต่ง: โดย ศ.พญ.นงพงา ลิ้มสุวรรณ คณะแพทย์ศาสตร์ รพ.รามาธิบดี - dmhstaff@dmhthai.com - 17/10/2004

   ความคิดเห็นจากคุณ nad

พยายามป้องกันทุกวิธีที่คุณหมอเอ่ยมา กระทั่งใช้เงินซื้อ สุดท้ายเขาเอาทั้งเงินทั้งคน ก็ยังทำให้ตัวเองเป็นภรรยาหลวงอยู่ดี........

  : nadanongrat@hotmail.com ::  27/10/04 02:04

   ความคิดเห็นจากคุณ nassa

ถ้าละตัวตนลงบ้าง และหยุดดูตัวเองตั้งแต่ตอนแรกก็คงไม่ต้องเสียเวลามาทำร้ายตัวเอง คงต้องเลือกหนทางที่ตนเองทุกข์น้อยที่สุด แล้วเราจะสุขมากขึ้น

  : Nassa@thaimail.com ::  2/11/04 21:19

   ความคิดเห็นจากคุณ แมงมุม

เบื่อพวกทำงานเป็นทหารจังเลย ชอบมีเมียน้อย
สามีดิฉันก็เป็นทหารเหมือนกันค่ะ ไปมีเมียน้อย
มารู้เมื่ออาทิตย์ก่อนเอง เมียน้อยเป็นครูด้วยนะคะ บอกกับดิฉันว่าเขาท้องกับสามีดิฉัน (คงอยากให้ดิฉันเลิกกับสามี )ตอนนั้นเสียใจมาก ร้องไห้ทั้งวัน กินอะไรไม่ได้เลย นอนไม่หลับ คิดว่าตัวเองจะเป็นบ้าแล้วนะ แต่เป็นแบบนี้อยู่ 2 วัน คิดได้ เพราะเรามีลูก ทำอะไรก็ต้องให้ลูกมาก่อน อะไรจะเกิดก็ปล่อยให้เกิด เกิดมาก็เกิดมาคนเดียว ตายก็ตายคนเดียว ทำวันนี้ให้ดีที่สุด ( แต่ยากมากนะค่ะ เพราะทุกวันนี้ก็มีเครียดเป็นช่วงๆ ) แต่สามีก็ยังอยู่กับเรา ยังไม่ได้ไปหาเมียน้อยเลย ก็อะไรที่เราบกพร่องก็แก้ไขตัวเอง แต่ถ้ามันไม่ดีขึ้นก็ช่างมัน แต่ก็พูดกับสามีอย่างเข้าอกเข้าใจเขามากขึ้น เอาใจเขามากขึ้น

  : pimrada111@gmail.com ::  30/11/07 00:13

   ความคิดเห็นจากคุณ rain

สามีเราก็เป็นนายทหารเหมือนกันไปมีเมียน้อยส่วนใหญ่พวกเป็นเมียน้อยมักจะเป็นครูหรือทำงานเกี่ยวกับพื้นที่การศึกษานะพวกนี้หน้าด้านทุกวันนี้ถึงแม้ว่าจะอยู่ด้วยกันแต่ความรู้สึกเหมือนอยู่กับคนที่เราไม่คุ้นเคยรู้สึกขยะแขยงความรู้สึกดีๆความภาคภูมิใจที่เรามีต่อเขามันไม่เหลืออยู่อีกเลยถ้าไม่ต้องทนเพื่อลูกเราอยากจะเดินออกไปจากชีวิตของเขาและจะไม่หันไปมองอีกเลยมันเป็นความเจ็บช้ำเป็นความทุกข์ที่สุดของชีวิตเราจริง

  : rain-rain777@hotmail.com ::  29/1/09 07:10

   ความคิดเห็นจากคุณ เธซเธ™เธฒ

เธ—เธณเน„เธกเธ—เธซเธฒเธฃเธˆเธถเธ‡เน€เธˆเน‰เธฒเธŠเธนเน€เธเธทเธญเธšเธ—เธธเธเธ„เธ™เธฃเธงเธกเธ–เธถเธ‡เธชเธฒเธกเธตเธ”เธดเธ‰เธฑเธ™เธ”เน‰เธงเธข

  : was_sana_05@hotmail.com ::  7/11/09 02:19

   ความคิดเห็นจากคุณ สวว่เ

ดิฉันก็เบื่อสามีเจ้าชู้ที่อยากมีเมียน้อยการมีเมียน้อยมันคงเท่ละมั่งเบื่อสามี(สามีก็เป็นตำรวจ)เจ้าชู้

  : tik_doy@hotmail.com ::  13/11/09 22:26

   ความคิดเห็นจากคุณ มล

เราก็อยากเล่าเรื่องเราให้เพื่อนๆ ฟัง บ้าง เราเจอแฟนเราตอนเราอกหักใหม่ ๆ เค้าเพิ่งเรียนจบรอ บรรจุข้าราชการเรากับเค้าอายุเท่ากัน มามีครอบครัวตั้งแต่อายุ 20 ปี ไม่รู้จักกันมาก่อน นิสัยใจคอ แบบวัดดวงจริงๆ อย่างว่าวัยรุ่นเลือดร้อนทั้งคู่ อยู่ๆๆกัน ถ้าอยู่ไม่ได้ก็เลิกกัน เราคิดแบบนั้นจริงๆๆ อยู่ด้วยกันไม่ถึง 2 อาทิตย์ เค้าพาเราไปจดทะเบียนสมรสเพื่อให้เราได้สิทธิเบิกค่ารักษาพยาบาลได้ อย่างว่านะอายุน้อยทั้งคู่ทะเลาะกัน ก็ดีกัน คิดจะเลิกกันหลายครั้ง แต่แฟนไม่ยอม จนมีลูกด้วยกัน 1 คน เลี้ยงไม่เป็นหรอกค่ะอ่านหนังสือเอา แฟนก็ย้ายบ่อย จนเราทำงานไม่เป็นที่ แต่แฟนเราจะทำอะไรนอกลู่นอกทางเรารู้หมดและแก้ไขปัญหาก่อนที่จะมีประเด็นทุกครั้ง เลยไม่ทันมีซักที ตั้งแต่มีสาวรับราชการกพคุยกันทางเน็ตจนเลยมาคุยกันทางโทรฯ โทรมาเจอเราถามเราว่าเป็นใครเราว่าเป็นแม่เค้า พอแฟนเราถึงบ้านก็บอกมีโทรมาแต่บอกไปแล้วว่าเป็นแม่เธอไม่ต้องเป็นห่วงเชื่อไหมเค้าโทรกลับหาผู้หญิงคนนั้นทันทีว่าเค้าขอโทษคนที่โทรไปเจอไม่ใช่แม่แต่เป็นเมียเราเป็นเพื่อนกันเนอะจบ อีกเรื่องแฟนเราไม่เคยไปค้างบ้านคนอื่นวันนึงไปค้างเฉยเลยเราก็ตามไปหาเลย ยิ้มกลับทุกคนบอกว่าเป็นห่วงมารับกลับบ้าน ทั้งที่ใจเรารู้ว่าบ้านนั้นมีน้องสาวยังโสดอยู่แล้วเค้าอยากหาแฟนให้น้องก็จบอีก มีอะไรอีกมากมายทั้งแฟนเก่าเค้ามาหาที่บ้านเราก็ต้อนรับอย่างดีจนเค้าไม่กล้าคิดอะไร แต่ตอนนี้อยู่กัน17 ปีแล้วนะเหมือนเธอจะจับความคิดฉันได้ ฉันคิดอะไรเธอรู้ฉันรู้เหมือนกัน เธอไม่ร้อนรนเหมือนเดิม มีอะไรจะยิ้ม แล้วพูดมีมั้ง หรือไม่มีมั้ง เธอมีอะไรพูดกับฉันซิ พอพูดก็เค้าทางเค้าเลยเค้าจะแก้ตัวได้ทุกข้อ จับไม่ได้ไล่ไม่ทันเลยคราวนี้เค้าไปศึกษาต่อมีแต่เด็กผู้หญิงโทรมาประจำ เค้าบอกเป็นน้องๆๆที่คณะทั้งสิ้น มีปัญหาแก้ไขให้ด้วยนะค่ะ แฟนเราก็ดันเรียนเก่งได้ใบประกาศดีเด่นมาตลอด เรียนก็เก่งกิจกรรมก็เด่น โอ้ยกลุ้มค่ะ รับไม่ไหว เราก็อายุมากขึ้นทุกวันจะไปสู้กับเด็กๆๆได้ไง ถ้าเค้าต่อโทนะปัญหาจะมีเข้ามาอีกมากมาย มีทั้งบ้านทั้งรถฐานะอาชีพการงานครบสูตรตอนอยู่กะเราใหม่ๆไม่ใช่มีแต่ตอนนี้มีครบ เด็กมันยั่ว เด็กมันปัญหา กลุ้มๆๆตอนแรกอยู่ด้วยกันเหมือนถูกรางวัลที่ 1 แต่ตอนนี้เหลือเลขท้าย 2 ยังไม่เข้าเลยค่ะ ใครมีไม้เด็ดกว่าฉันช่วยเมลมาบอกกันด้วยนะค่ะ จะเป็นพระคุณอย่างสูงค่ะ

  : ae_chan_ka@hotmail.com ::  20/12/09 22:14

   ความคิดเห็นจากคุณ แพนเค้ก

เบื่อมากพวกผู้ชายเจ้าชู้ เห็นแก่ตัว ไม่รักเราจิง ไม่นึกถึงตอนลำบากมาด้วยกัน พวกเมียน้อยก็ตอแหลแรดมาก

  : wannapa7997@hotmail.com ::  23/4/10 02:27

   ความคิดเห็นจากคุณ แพนเค้ก

เบื่อมากพวกผู้ชายเจ้าชู้ เห็นแก่ตัว ไม่รักเราจิง ไม่นึกถึงตอนลำบากมาด้วยกัน พวกเมียน้อยก็ตอแหลแรดมาก

  : wannapa7997@hotmail.com ::  23/4/10 02:27

   ความคิดเห็นจากคุณ runlada

เราก็มีสามีเจ้าชู้อยากหาวิธีทำให้เค้าเลิกกับเมียน้อย ผู้หญิงก็หน้าด้านทั้งๆที่รู้ว่าเค้ามีลูกเมียแล้วยังยอมนอนกับเค้ายังมีหน้ามาบอกเราว่าเป็นเรื่องธรรมดาของสังคมถ้ามีเวลาว่างจะเขียนมาเล่าให้เพื่อนๆรู้ว่าเจออะไรมาบ้างอยากจะรู้เหมือนกันว่าจะมีใครที่เจอหนักกว่าเราอีกมั๊ย

  : runlada20@gmail.com ::  27/4/10 00:59

   ความคิดเห็นจากคุณ นก

เหมือนกันเลยค่ะ แต่งงานมา 11 ปี ไม่เคยมีความสุขจริง ๆ สักครั้ง เขามีกิ๊กที่แก่กว่าเขาทำงานที่เดียวกันผู้หญิงดีกว่าเราทุกอย่าง (ยกเว้นจิตใจที่ต่ำทราม) ผู้หญิงบอกรู้ว่ามีเมียแต่ก็จะคบกัน จะรักกัน แย่งไปครอบครองกันได้ 5 ปี พร้อมหนี้สินอีก 5 แสน สามีเราก็ควายดี ๆ นี่เอง ตอนหลงเขาอะไรเราก็ผิดทุกประตู สารเลวที่สุด ตอนนี้เราขอเลิกจริงจังแล้ว เพราะเราสิ้นสุดความรักแล้ว แต่เขากลับมาทำดี พูดดี มันไม่มีค่าแล้ว เราคิดอยากฆ่าตัวตายเพื่อหนีเขาเพราะความต้องทุกข์ทนกับการเป็นอะไรกัน แต่เราติดที่มีลูก เราจะทิ้งลูกไม่ได้

  : navy_jonoke@hotmail.com ::  5/8/10 03:19

   ความคิดเห็นจากคุณ เอ

เอก็อีกคนค่ะ ตอนนี้ทำอะไรไม่ถูกร้องไห้ทุกวันแต่ก็ต้องสู้เพื่อลูกค่ะ หาทางออกไม่เจอค่ะ ทั้งชีวิตคิดว่าเรื่องแบบนี้คงไม่เกิดกับเราแต่พอเกิดขึ้นแล้วไม่รู้จะทำยังไงดีเศร้ามากค่ะ


  : nam_09798@hotmail.com ::  1/9/10 02:26

   ความคิดเห็นจากคุณ เอ

เอก็อีกคนค่ะ ตอนนี้ทำอะไรไม่ถูกร้องไห้ทุกวันแต่ก็ต้องสู้เพื่อลูกค่ะ หาทางออกไม่เจอค่ะ ทั้งชีวิตคิดว่าเรื่องแบบนี้คงไม่เกิดกับเราแต่พอเกิดขึ้นแล้วไม่รู้จะทำยังไงดีเศร้ามากค่ะ


  : nam_09798@hotmail.com ::  1/9/10 02:27

   ความคิดเห็นจากคุณ อุ๊

เราก็เจอปัญหาแบบนี้เหมือนกันสามีเปลี่ยนไปทุกอย่างไม่สนใจลูกเมียเลย อยู่ด้วยกันไม่มีความสุขเลยร้องไห้ทุกวันอ้อนวอนให้เขาเลิกติดต่อกัน แต่เขาก็ปฏิเสธทุกอย่างทั้งๆ ที่มีหลักฐาน เขาไม่รับผิดชอบไล่เราออกจากบ้านทุกทีที่พูดถึงเรื่องของเขา เขาคงคิดว่าฉันไม่มีปัญญาเลี้ยงลูกยังไงก็ต้องทนอยู่กับเขา แต่ฉันก็ทนอยู่เพื่อลูกยอมเขาทุกอย่าง ฉันไม่อยากเห็นลูกเป็นแพะรับบาปที่เขาไม่ได้สร้างขึ้น

  : ausa2524@msn.com ::  2/9/10 01:37

   ความคิดเห็นจากคุณ น้อง

เราแต่งงานอยู่กับแฟนมา11ปีแล้ว มีลูก 2 คน ตั้งแต่อยู่ด้วยกันมาเค้า เป็นคนดีมาตลอด ในช่วงปีนี้เค้ามีรายได้เพิ่มขึ้นมากกว่าเดิม เค้าทำตัวเปลี่ยนไป นอกใจเราแอบโทรหาผู้หญิงคนอื่น พอจับได้ไม่ยอมรับ พูดจาให้เราเจ็บชำนำใจบ่อย ทำเหมือนงานยุ่งมากไม่เคยคิดถึงเรา มีแต่เราที่ต้องคอยโทรหาเค้า บอกรักเค้า เรารู้สึกทรมานมาก เรากับเค้า มีอาชีพเป็นsaleทำงานต่างจังหวัดเหมือนกัน มันทรานมากตัวก็ไกลใจก็ไกล เค้าหมดรักเราแล้วแต่เราสิต้องทรมาน ลูกอีก2คน

  : satimar_1@hotmail.com ::  16/9/10 09:52

   ความคิดเห็นจากคุณ นีฟ

ทำไมนะ ผู้ชายส่วนมากถึงเป็นแบบนี้ไม่รู้จักพอ บ้ากาม และผู้หญิงส่วนมากที่เป็นกิ้กก็จิตใจทราม เมียหลวงทั้งหลายห้ามหย่าให้มันนะค่ะ ให้มันค้างอยู่อย่างนั้นละค่ะ เผื่อให้ผัวเฮงซวยตายห่าเร็วลูกจะได้ไม่ลำบากค่ะ เอาใจช่วยเมียหลวงที่มีความทุกข์ทุกคน อดทนไว้

  : onami.1@yahoo.com ::  26/9/10 03:27

   ความคิดเห็นจากคุณ หมวย

สังคมเสื่อม กล้าที่จะพูดว่าก็รู้ว่ามีลูกเมียแล้ว แต่จะเอา ใครจะทำไม พ่อแม่ ก็มีฐานะ มีหน้าตาในสังคม แต่เลวได้ใจ ปากบอก ไม่ได้เรียกร้องอะไร แต่จริง ๆ แล้วระราน ทุกทาง จนเราประสาทหลอน สามีก็ทั้งรัก ทั้งหลงมัน เวรกรรมของเรา ที่ทุกข์อยุ่ฝ่ายเดียว สงสารอยู่ ต้องอยู่กะแม่ ที่จิตใจว้าวุ่น แต่ผู้ชาย น่ะ มันเห็นแก่ตัว ไม่ได้สนใจความรู้สึกลูกเมียหรอก สนแต่ความสุขของตัวเอง กะเมียน้อย

  : 123@hotmail.com ::  8/10/10 23:03

   ความคิดเห็นจากคุณ Error

อย่าพยายามอ่อนไหว ไปกับคำพูด เมียน้อยทั้งหลายที่มันยั่วยุ เล่น สงครามจิต กับเรา เรา ยิ่งคิด ยิ่ง เครียด ยิ่งโทรม ไม่สวย ยิ่งวีนกับสามี บ้านก็ยิ่งร้อน เข้าทางมันพอดี ฝืนใจ ทำให้บ้านเย็นให้พวกมันรอเก้อไป ท่องไว้ เมียหลวงคือคนที่เค้าเลือกที่จะอยู่ด้วย 80% เมียน้อย คนที่เอาไว้เซ็กส์20 %ตามธรรมชาติของผู้ชายที่ยังพอใจ ในรูปรส กลิ่น เสียง อยู่ เพราะฉนั้นเรามีลูกแล้วต้องทำใจ รสชาติ อาจไม่ดีเท่าคนยังไม่มีลูก เป็นของธรรมดา

  : karn.k@hotmail.com ::  11/10/10 10:32

   ความคิดเห็นจากคุณ Error

สามีไม่เคยสนใจครอบครัวเลยมีแต่ทำงานเลิกงานก็ดื่มเหล้ากับเพื่อนๆเรามีแต่ทะเลอะกันทุกวันสงสัยจะไปด้วยกันไม่รอดแน่

  : ้honmono_shop@hotmail.com ::  16/10/10 19:03

   ความคิดเห็นจากคุณ เจเจ

อยากระบายไม่รู้จะพูดกับใคร สามีเจ้าชู้มาก เราอยู่คนละที่ เขาทำงานต่างจังหวัด มันพาผู้หญิงไปนอนด้วยที่ห้องพัก ไม่รู้จะทำยังงัยดี

  : jj_123@hotmail.com ::  23/10/10 22:01

   ความคิดเห็นจากคุณ ya

เราก็เจอปัญหาเหมือนกับเพื่อนๆทุกข์และเศร้าใจมากในบางครั้งบางครั้งก็ทําใจได้แต่บางครั้งก็แย่สุดๆแต่ก็ต้องทนเพื่อลูก พวกวัยรุ่นสมัยใหม่เขาใจกล้าหน้าด้านมากยังบอกอีกว่าใครจะว่าเขาแย่งผัวชาวบ้านเขาก็ยอมเพราะเขารักสามีเราถ้าจะให้เล่าเราว่าชีวิตเราเอาไปสร้างละครได้เลยใครอยากคุยกับเราก็เข้ามาแชร์กันได้นะเหงาเหมือนกัน

  : ya_da13@hotmail.com ::  2/12/10 23:26

   ความคิดเห็นจากคุณ คนโชคร้าย

เจอเหมือนกันค่ะ
ผู้หญิงเป็นครู สามีหล่อนเป็นตำรวจ
มีลูกสาวสองคน
แต่ยังลักลอบเป็นชู้กับสามีคนอื่นอีก
เลวจริง ๆ

สงสารแต่สามีกับลูกไม่รู้เรื่องราวอะไร
ดิฉันเป็นเมีย....รู้เข้าแทบล้มทั้งยืน  : palmmm_066@hotmail.co.th ::  15/12/10 03:17

   ความคิดเห็นจากคุณ ซีนา

พึ่งเจอปัญหานี้กับตัวเมื่อสองอาทิตก่อน มี ข้อความเข้าในมือถือของสามี ตอนนั้สามีหลับอยู่ ฉันเปิดข้อความอ่าน ''โทรกับ 5 ทุ่มได้มั้ย'' ฉันรู้สึกงง และสับสนมากเลย ตอนนั้น ใครหว่า ก้อลองโทรไป มีคนรับสายน่ะแต่ไม่มีคนพูด .. มานั่งอ่านข้อความโต้ตอบ ของสามี และเค้า ทำให้รู้เลยว่า เค้าปันใจให้หญิงอื่น อยู้กันมา 14 ปี มีลูก 1 คน สามี ไม่เคยมีทีท่าเลยว่าจะมีคนอื่น เป็นคนดีมาก .. อ่านข้อความจนทนไม่ไหวแล้ว ต้องไปปลุก สามี มาคุยกันให้รู้เรื่อง เค้าก้อเล่าให้ฟังน่ะ ว่า เกิดอะไรขึ้นกับเค้า เค้าแค่ สงสาร ไม่ได้ คิดอะไรเกินเลย แล้วเค้าก้อ ขอโทษ ฉัน ต่อไปเค้าจะไม่เป็นแบบนี้อีก จบคืนนั้น ฉันให้อภัยทุกอย่าง อยู่ต่อมาอีกสัก 1 อาทิตย์ ฉันได้ รับโทรศัพท์ จากผู้ชายคนหนึ่ง เค้าว่าเค้าถูก สามีฉันแย่งภรรยาไป ฉันนึกออกทันทีน่าจะใช่ผู้หญิง ที่สามีฉันเล่าให้ฟัง ฉันบอกเค้าว่า ไม่จิงสามีฉันเลิกกับ ภรรยาของเค้าแล้ว เค้าก้อเล่าเรื่องทั้งหมดให้ฉันฟัง เค้าว่า สามี ฉันไม่ยอมเลิก ยังตามไปตอแย กับภรรยาเค้า ยังโทรคุย ยังส่งข้อความ ยังนัดกันไปกินข้าว พอวางสาย ฉันรู้สึกเสียใจ และโมโหมากเลย ฉันถามสามีว่า มึงยังไม่เลิกกับมันใช่มั้ย ได้ๆๆ งั้นกูเลิกกับมึงเอง มึงมาหลอกกูแบบนี้ มึงไม่ทุเรศตัวมึงบ้าง เหรอ สามี อึ้งไปเลย ร้องไห้ และขอโทษฉัน เค้าบอกว่า ขอเวลาเค้าหน่อย เค้าจะจบปัญหาทุกอย่าง ฉันถามสามี ว่าฉันมีข้อบกพร่องอะไรมากมาย ถึงมาทำให้ฉันเสียใจแบบนี้ สามีบอกว่าฉันไม่บกพร่องอะไรเลย ฉันดีมาก ดูแลเค้าและลุก ดีทุกอย่าง เค้าผิดเอง เค้าปล่อยอารมณ์ไปตามความรู้สึก เค้าสงสารผู้หญิงคนนั้น คือ สามีเค้าไปมีเมียน้อย ทำให้ผู้หญิงคนนั้นเสียใจมาก เค้าสงสาร สามียังพูดไม่จบประโยชน์เลย ฉันตบหน้าเค้า ไม่รู้ว่ากี่ที แต่รู้ว่า เจ็บมือไปหมด ฉันทั้งเสียใจ ขยะแขยง มันน่สมเพศตัวเองจิง นอนกับสามีทุกคืน แต่มันแอบคิดถึง เมียชาวบ้าน ทำยังยี้กับฉันได้ยังไง

  : cenachain@hotmail.com ::  19/12/10 03:11

   ความคิดเห็นจากคุณ noo

เจอเหมือนกัน อีนางเมียน้อยสารเลวมันดันปล่อยให้มีลูก เราเลยไม่รู้จะทำงัย สงสารเด็กก็สงสาร แต่เกลียดแม่มัน ทุกข์จริงๆ อีพวกนี้สงสัยต้องสั่งทำ หำปลอมติดตัวไว้เนอะ มันจะได้ไม่ต้องมาแย่งผัวชาวบ้านเขา กูละโคตรเซ็ง ถ้าใครมีวิธีกำจัดอีพวกสารเลวนี้ช่วยบอกด้วยนะ

  : rattana_nc@hotmail.com ::  30/1/11 03:23

   ความคิดเห็นจากคุณ moo

ทุกวันนี้ก็ยังคิดอยู่เป็นระยะ ๆ ว่าสามีซึ่งเป็นทหารและเคยกิ๊กกับครู(เหมือนเรื่องราวด้านบนเลย) ตอนนี้กำลังหาข้อมูลอยู่ว่า ถ้าสามีไม่ยอมหยุดอย่างที่พูดไว้ เราเองจะเดินทางไหนที่จะดีที่สุดสำหรับลูกและตัวเอง นั่นคือปัญหาหนักกว่าปัญหาเรื่องทำงานที่หนักอยู่แล้วหลายเท่านัก เพราะนี่คือปัญหาชีวิตและไม่ใช่ชีวิตเราคนเดียว แต่เป็นชีวิตเล็ก ๆ ที่เราต้องดูแลและรับผิดชอบเขาให้ดีที่สุด ขอให้กำลังใจทุกท่านที่มีความทุกข์ทรมานใจเรื่องเช่นนี้ และขอให้ผ่านพ้นวันร้าย ๆ โดยเร็วที่สุดค่ะ

  : m_getja@hotmail.com ::  2/2/11 09:36

   ความคิดเห็นจากคุณ คนหัวอกเดียวกัน

ฉันไม่รู้ว่าของฉันจะแรงกว่าทุกคนหรือเปล่าเพราะสามีฉันตอนที่แต่งงานกันใหม่ๆ เรายังทำงานที่เดียวกัน และหลังจากนั้นไม่นานมีผู้หญิงคนหนึ่งเข้ามาในชีวิตของเรา ผู้หญิงคนนั้นเค้าบอกฉันว่าบ้านที่เขาอาศัยอยู่มีสามีกับภรรยาที่อยู่ด้วยกันและผู้หญิงคนนั้นก็นอนในห้องนั้นด้วย เขารู้สึกอึดอัดและขออาศัยฉันอยู่ด้วย ฉันเป็นคนที่มองโลกในแง่ดีและคิดว่าคงไม่มีอะไรเพราะผู้หญิงคนนั้นดูเป็นเด็กที่ไม่มีพิษสงอะไรฉันสงสารเลยให้เค้าอยู่ด้วย ก็กลายเป็นว่าแฟนฉันกับผู้หญิงคนนั้นทำงานแผนกเดียวกัน เข้าทำงานพร้อมกันกลับพร้อมกัน มีเพื่อนบางคนบอกฉันว่ากลางวันให้กลับบ้านไปบ้าง ฉันก็ไม่เข้าใจว่าเขาบอกฉันอย่างนั้นทำไม แต่ฉันก็ไม่เคยกลับบ้านตอนกลางวันที่กำลังทำงาน และตอนนั้นฉันกำลังตั้งท้องลูกคนแรก จนสุดท้ายสามีฉันเก็บความอึดอัดใจไม่ได้ถามฉันว่าถ้าเขาจะมีผู้หญิงคนใหม่อีกคนหนึ่งฉันจะรับได้หรือเปล่้่า พอฉันถามว่าเป็นใครเขาบอกว่าให้ฉันคลอดลูกก่อนและจะบอกความจริงให้ฟัง ฉันทุกข์ทรมานมากจนกระทั่งฉันคลอดลูก ถึงได้รู้ความจริงว่าผู้หญิงที่ฉันให้เข้ามาอยู่ในบ้านกินบนเรือนขี้ลดบนหลังคา ฉันบอกสามีฉันว่าภายในอาทิตย์ให้เค้าเอาของออกจากบ้านฉันไปให้หมด แต่เค้า 2 คน ก็ยังคงลักลอบได้เสียกัน สามีขอฉันไปอยู่กับเมียน้อยอาทิตย์ละ 3 วันและอยู่กับฉัน 4 วัน ก่อนออกจากบ้านฉันไปผู้หญิงคนนั้นบอกกับฉันว่า อย่าคิดว่าฉันรักสามีของฉันเพียงคนเดียว เขาก็รักสามีของฉันเหมือนกัน ฉันเจ็บใจมากที่สุดแต่ฉันก็ไม่โทษผู้หญิงคนนั้นแค่คนเดียวเพราะคนเราถ้าจะเลวมันก็เลวกันทั้งคู่ หลังจากนั้นฉันก็ทำใจเรื่อยมาคิดเสียว่าอยู่เพื่อลูก เหตุการณ์ผ่านไปประมาณ 3 ปี ฉันก็ได้รับข่าวว่าผู้หญิงคนนั้นไปมีสามีใหม่ หลังจากนั้นสามีก็ขอมีลูกกับฉันอีกคนจนกระทั่้งคลอดลูกคนที่ 2 เหตุการณ์เรื่องชู้สาวก็เกิดขึ้นกับฉันอีกครั้งตอนนี้สามีฉันทำงานเป็นคนขับรถแท็กซี่รับส่งแขกตามโรงแรมและมีไกด์ด้วยปรากฎว่า ด้วยความใกล้ชิดทำให้สามีฉันนอกใจฉันเป็นครั้งที่ 2 ฉันเจ็บปวดและไม่เข้าใจตัวเองเหมือนกันว่าทำไมฉันจึงต้องเจอกับเหตุการณ์แบบนี้ไม่สิ้นสุดสักที เค้าบอกฉันว่าเค้าแค่สนุกๆไปเท่านั้นเอง แต่เค้าก็ยังคงติดต่อกันทุกวัน ฉันไม่อยากจะพูดว่าอยากจะเลิกกับเขาขนาดไหนแต่สามีบอกว่าเค้าจะไม่เลิกกับฉัน เราจะต้องอยู่ด้วยกันจนตายจากกันไป เค้าบอกว่าเค้าแคร์ฉัน แต่เค้าทำกับฉันอย่างนี้ไ้ด้ยังไง หรือตอนนี้เค้ากำลังหลอกฉัน ฉันสับสนไปหมดแล้วค่ะ ฉันจะอยู่เพื่ออะไร ทั้งที่ฉันก็คิดว่าฉันเป็นคนง่ายๆ อะไรก็ได้ไม่เรื่องมาก ไม่ว่าเค้าจะทำงานกลับตอนฉันไม่เคยเช็ค ไม่เคยถาม ไม่เคยตาม แต่ตอนนี้ฉันระแวงไปหมดทุกเรื่อง ใครก็ได้ช่วยตอบฉันหน่อยว่าฉันจะทำยังไงดี

  : sucha_acc@hotmail.co.th ::  8/2/11 21:06

   ความคิดเห็นจากคุณ คนหัวอกเดียวกัน

ฉันไม่รู้ว่าของฉันจะแรงกว่าทุกคน หรือเปล่าเพราะสามีฉันตอนที่แต่งงานกันใหม่ๆ เรายังทำงานที่เดียวกัน และหลังจากนั้นไม่นานมีผู้หญิงคนหนึ่งเข้ามาในชีวิตของเรา ผู้หญิงคนนั้นเค้าบอกฉันว่าบ้านที่เขาอาศัยอยู่มีสามีกับภรรยาที่อยู่ด้วย กันและผู้หญิงคนนั้นก็นอนในห้องนั้นด้วย เขารู้สึกอึดอัดและขออาศัยฉันอยู่ด้วย ฉันเป็นคนที่มองโลกในแง่ดีและคิดว่าคงไม่มีอะไรเพราะผู้หญิงคนนั้นดูเป็น เด็กที่ไม่มีพิษสงอะไรฉันสงสารเลยให้เค้าอยู่ด้วย ก็กลายเป็นว่าแฟนฉันกับผู้หญิงคนนั้นทำงานแผนกเดียวกัน เข้าทำงานพร้อมกันกลับพร้อมกัน มีเพื่อนบางคนบอกฉันว่ากลางวันให้กลับบ้านไปบ้าง ฉันก็ไม่เข้าใจว่าเขาบอกฉันอย่างนั้นทำไม แต่ฉันก็ไม่เคยกลับบ้านตอนกลางวันที่กำลังทำงาน และตอนนั้นฉันกำลังตั้งท้องลูกคนแรก จนสุดท้ายสามีฉันเก็บความอึดอัดใจไม่ได้ถามฉันว่าถ้าเขาจะมีผู้หญิงคนใหม่ อีกคนหนึ่งฉันจะรับได้หรือเปล่้่า พอฉันถามว่าเป็นใครเขาบอกว่าให้ฉันคลอดลูกก่อนและจะบอกความจริงให้ฟัง ฉันทุกข์ทรมานมากจนกระทั่งฉันคลอดลูก ถึงได้รู้ความจริงว่าผู้หญิงที่ฉันให้เข้ามาอยู่ในบ้านกินบนเรือนขี้ลดบน หลังคา ฉันบอกสามีฉันว่าภายในอาทิตย์ให้เค้าเอาของออกจากบ้านฉันไปให้หมด แต่เค้า 2 คน ก็ยังคงลักลอบได้เสียกัน สามีขอฉันไปอยู่กับเมียน้อยอาทิตย์ละ 3 วันและอยู่กับฉัน 4 วัน ก่อนออกจากบ้านฉันไปผู้หญิงคนนั้นบอกกับฉันว่า อย่าคิดว่าฉันรักสามีของฉันเพียงคนเดียว เขาก็รักสามีของฉันเหมือนกัน ฉันเจ็บใจมากที่สุดแต่ฉันก็ไม่โทษผู้หญิงคนนั้นแค่คนเดียวเพราะคนเราถ้าจะ เลวมันก็เลวกันทั้งคู่ หลังจากนั้นฉันก็ทำใจเรื่อยมาคิดเสียว่าอยู่เพื่อลูก เหตุการณ์ผ่านไปประมาณ 3 ปี ฉันก็ได้รับข่าวว่าผู้หญิงคนนั้นไปมีสามีใหม่ หลังจากนั้นสามีก็ขอมีลูกกับฉันอีกคนจนกระทั่้งคลอดลูกคนที่ 2 เหตุการณ์เรื่องชู้สาวก็เกิดขึ้นกับฉันอีกครั้งตอนนี้สามีฉันทำงานเป็นคนขับ รถแท็กซี่รับส่งแขกตามโรงแรมและมีไกด์ด้วยปรากฎว่า ด้วยความใกล้ชิดทำให้สามีฉันนอกใจฉันเป็นครั้งที่ 2 ฉันเจ็บปวดและไม่เข้าใจตัวเองเหมือนกันว่าทำไมฉันจึงต้องเจอกับเหตุการณ์แบบ นี้ไม่สิ้นสุดสักที เค้าบอกฉันว่าเค้าแค่สนุกๆไปเท่านั้นเอง แต่เค้าก็ยังคงติดต่อกันทุกวัน ฉันไม่อยากจะพูดว่าอยากจะเลิกกับเขาขนาดไหนแต่สามีบอกว่าเค้าจะไม่เลิกกับ ฉัน เราจะต้องอยู่ด้วยกันจนตายจากกันไป เค้าบอกว่าเค้าแคร์ฉัน แต่เค้าทำกับฉันอย่างนี้ไ้ด้ยังไง หรือตอนนี้เค้ากำลังหลอกฉัน ฉันสับสนไปหมดแล้วค่ะ ฉันจะอยู่เพื่ออะไร ทั้งที่ฉันก็คิดว่าฉันเป็นคนง่ายๆ อะไรก็ได้ไม่เรื่องมาก ไม่ว่าเค้าจะทำงานกลับตอนฉันไม่เคยเช็ค ไม่เคยถาม ไม่เคยตาม แต่ตอนนี้ฉันระแวงไปหมดทุกเรื่อง ใครก็ได้ช่วยตอบฉันหน่อยว่าฉันจะทำยังไงดี


  : sucha1974@hotmail.co.th ::  8/2/11 21:19

   ความคิดเห็นจากคุณ NAT

อ่านแล้วกลุ้มใจ...เข้าใจว่าภรรยาทุกคนคงทุกข์หนักไม่ต่างกัน ฉันเองก็แย่ ตอนนี้รู้สึกเหงา อ้างว้าง ไม่รู้จะหันหน้าไปหาใคร ไม่กล้าพูด ไม่กล้าระบาย เพราะอายคนอื่นเขา แต่งงานได้แค่ปีเดียวสามีก็มีเมียน้อย

*-*..ช่วงนี้กำลังทำใจอยู่ค่ะแต่ก็รู้สึกสบายใจว่าโลกนี้ไม่ได้มีฉันคนเดียวที่เจออะไรแย่ๆแบบนี้ ตอนนี้ลังเลว่าจะเลิกกับสามีดีไหม เพราะไม่มีลูกด้วยกัน อายุก็ยังไม่มาก 20กว่าๆ แต่ผู้ใหญ่คงไม่ยอมให้หย่าแน่ๆ...

*-*...คนเราศีลธรรมในใจต่ำลงมาก ตัวฉันเอง โดนผู้หญิงคนนั้นมารังควานอย่างหนัก ส่งข้อความมาด่าสาระพัด หยาบคายมาก แถมตามมาอาละวาดถึงห้องพักตอนเที่ยงคืน ตีหนึ่ง ทุบประตู ทุบหน้าต่าง ตะโกนด่าหน้าห้อง โทรไปฟ้องแฟนฉันว่าฉันโทรไปด่า ส่งข้อความไปด่าเขา ทั้งๆที่ฉันไม่เคยด่าเลยสักคำ...

เฮ้อ...ฉันก็สงสัยนะว่าสมองคนพวกนี้ทำจากอะไร ฉันเป็นภรรยาที่แต่งอย่างถูกต้องตามธรรมเนียม จดทะเบียนตามกม.ไม่ได้ไปแย่งสามีเขามาสักนิด พวกนี้จิตใจต่ำ เกิดเป็นคนมาได้ไงไม่รู้ ฉันว่าฉันคุยกับเขาไม่รู้เรื่อง "งงว่ามันคิดอะไรของมัน"...

ตอนนี้กำลังคิดว่าจะไป "ปรึกษาจิตแพทย์" เรื่องปัญหาครอบครัวค่ะ อยากทบทวนด้วยสติ ว่าเรายังรักกันไหม ยังอยากที่จะอยู่ด้วยกันไหม เราจะช่วยกันแก้ปัญหายังไง ถามตัวเองว่าทำใจได้ไหมถ้าเกิดเหตุการณ์แบบนี้ซ้ำอีก

...สิ่งที่ฉันทำตอนนี้คือ ไม่อยู่คนเดียว หากิจกรรมที่ชอบทำ ทำทุกอย่างไม่ให้ตัวเองดูโทรม เขาร้านเสริมสวย แต่งตัว กินข้าวให้ครบ 3 มื้อ ทั้งๆที่กินไม่ลง นน.ลดลงมากจนคนทัก ส่วนกับแฟนก็พยายามพูดคุยแบบปกติ แต่ก็ไม่ฝืนใจตัวเองถ้ามันไม่ไหวจริงๆ และเลิกทำร้ายตัวเอง จะลองดูว่ามันจะดีขึ้นมั๊ย...


  : trairat_nat@yahoo.com ::  23/2/11 02:06

   ความคิดเห็นจากคุณ na

เราเองก็เจอมาเหมือนกันโดนหลอกมาโดยตลอด เราแต่งงานปี 51 แล้วก็มีลูกดวยกัน 1 คน เรายังทำใจไมได้ ส่วนผู้หญิงจ่องจะหาเรื่องเรา เราเองพึงจับได้เมื่อต้นปีนี้เอง เราเคยถามแฟนว่าจะเอาอย่างไง เขาเคยตอบกลับมาว่าอยู่ได้ก็อยู่ อยู่ไม่ได้ก็ไม่ต้องอยู่ เรารู้สึกเจ็บมาก ตอนนี้เราก็ยังอยู่กับเขา ถึงแม้จะรู้ว่าเข่าไปไหนมาไหนด้วยกัน มีอะไรกัน บอกตามตรงเราก็รู้สึกขยะแขยงเหมือนกัน แต่เราจะหาทุกวิธีทางเพื่อให้เขากับมาเหมือนเดิม เราก็ให้อภัยเขา

  : n@hotmail.com ::  26/3/11 01:11

   ความคิดเห็นจากคุณ na

เราเองก็เจอมาเหมือนกันโดนหลอกมาโดยตลอด เราแต่งงานปี 51 แล้วก็มีลูกดวยกัน 1 คน เรายังทำใจไมได้ ส่วนผู้หญิงจ่องจะหาเรื่องเรา เราเองพึงจับได้เมื่อต้นปีนี้เอง เราเคยถามแฟนว่าจะเอาอย่างไง เขาเคยตอบกลับมาว่าอยู่ได้ก็อยู่ อยู่ไม่ได้ก็ไม่ต้องอยู่ เรารู้สึกเจ็บมาก ตอนนี้เราก็ยังอยู่กับเขา ถึงแม้จะรู้ว่าเข่าไปไหนมาไหนด้วยกัน มีอะไรกัน บอกตามตรงเราก็รู้สึกขยะแขยงเหมือนกัน แต่เราจะหาทุกวิธีทางเพื่อให้เขากับมาเหมือนเดิม เราก็ให้อภัยเขา

  : n@hotmail.com ::  26/3/11 01:12

   ความคิดเห็นจากคุณ be happy

ผู้ชายเป็นเพศที่เกิดมาเพื่อการแพร่เผ่าพันธุ์ ดังนั้นแค่เห็นเป็นผู้หญิงมันก็เอาได้ทั้งหมด มันแลกรักด้วยเซ็กซ์เสมอ สามารถนอนกับผู้หญิงได้โดยไม่ต้องใช้ความรัก แค่ความใคร่เท่านั้น แต่หากเจอใครที่เจ๋ง สวย เก่ง ฉลาดที่จะเป็นเมียน้อย คือ ยอมรับเค้าทุกเรื่อง ยอมให้โทรหาเมียหลวง เอาใจ พูดเพราะ payให้ ชื่นชมยกย่อม ยอมเค้าทุกอย่างแม้จะมีกิ๊กอีกกี่คน เนี่ยแหละถูกใจชายนัก อย่างเนี้ยจะมีช่วง promotion อยู่ 2 ปี หลังจากนั้นผู้หญิงจะออกลายไม่มีใครทนเป็นอย่างนั้นได้เกิน 2ปีหรอก จากนั้นผู้หญิงจะเริ่มอารมณ์ร้ายขึ้น ตามขึ้น ราวีมากขึ้น มีความต้องการจากผู้ชายมากขึ้น แล้ว ผู้ชายจะหนีออกมาเอง ออกมาแล้วจะเจอใคร อันนี้ขึ้นอยู่กับเมียหลวงนะ ระหว่าง 2 ปีนี้ ให้ทำตัวแบบนี้ หุ่นจะดีขึ้นทันตาเห็น กลับมาสวยให้ได้เหมือนเดิม แต่งตัวค่ะ ต้องสวยไว้ก่อน ดูเซ็กซี่นิดๆ เป็นผู้หญิงอารมณ์ดี (แม้จะเจ็บในใจเก็บไว้) ไม่พูดถึงเมียน้อย ไม่ทะเลาะ คุยกับเพื่อนบ่อยๆ หัวเราะมากๆ (เสแสร้งก็ต้องทำ) ทำให้ดูเหมือนมีคนอื่น แต่ไม่มี ไปเที่ยวกับลูก ทำแบบนี้เขาอาจจะกลับมาภายใน 1 ปี แต่โดยเฉลี่ย 2 ปี คราวนี้แหละ วันที่เค้ากลับมา เราจะเป็นฝ่ายเลือกเองว่า จะเอาไว้ต่อ หรือ บอกลา ด้วยรอยยิ้มเย็นๆ ตอบไปว่า เรามีความรักใหม่แล้ว คือ รักตัวเอง หมดรักคุณในฐานะสามีแล้ว ลาก่อนนะ....ดังนั้นใครที่เจอปัญหานี้ อย่ามัวเศร้า ฟ้าหลังฝนจะสวยงามเสมอ โลกสอนให้เราเข้มแข็ง และเจอสิ่งใหม่ๆ ที่ดีกว่าเสมอ เน้น ที่ดีกว่าเสมอ วันพรุ่งนี้จะดีกว่าวันนี้เสมอ ยิ้มให้ตัวเองทุกวัน คนที่รักเรายังมีอีกเยอะ เพื่อน พ่อ แม่ พี่น้อง ลูกๆ ต้องรู้จักให้อภัยตนเองก่อน ให้ความรักตัวเองมากๆ เราอยู่ในโลกนี้ได้ไม่นานหรอก ควรทำตัวให้สุข และสนุกที่สุด ไม่มีใครมาทำร้ายจิตใจเราได้ ถ้าเราไม่อนุญาต เป็นกำลังใจให้ทุกคนนะ อกหักดีกว่ารักไม่เป็น ( :

  : happpy@yahoo.com ::  27/3/11 21:38

   ความคิดเห็นจากคุณ โบ

เราก็เป็นอีกคนที่มีสามี แต่ว่าสามีเราเป็นคนดีมากนะรู้สึกทำให้เราทุกอย่าง เหมือนแม่เราเลย ทำงานเก่งขยัน เงินได้มาเท่าไหร่ให้เราหมด จะทำอะไรก็ขอเอาถ้าเราบอกไม่ได้เขาก็จะไม่ ก็ดีนะสนใจเราทุกเรื่อง แต่งงานกันมา 12 ปี เสมอต้นเสมอปลายนะ เราก็ขอให้เขาเป็นอย่างนี้ตลอดไป ขออยากให้ครอบครัวเราเจอมือที่สามเลย มันเป็นอะไรที่ทรมานใจมาก เราเห็นเพื่อนเรา น้าเราต้องทน กินข้าวกับน้ำตา ชีวิตสามคนสามี ภรรยา มันทุกข์มากเลย เราก็สงสารนะ สาธุขออย่าให้พบเจอเลย

  : somsomyar_77@hotmail.com ::  9/5/11 22:36

   ความคิดเห็นจากคุณ สุข

เห็นใจคนที่ผัวมีเมียน้อยจัง ฉันก็มีทุกข์มากเหมือนกัน ฉันเป็นเมืียหลวง เป็นครุูไม่ใช่มีแต่เมียน่้อยนะที่เป็นครู แต่งงานกันมา20 กว่าปี มีลุก 3 คน เมียน้อยมีอาชีพแย่งผัวชาวบ้านหลอกเอาเงินผัวคนนั้นคนี้ แม่มันก็สนับสนุนด้วย พ่อมันก้มีหน้ามีตา ไม่รู้แม่มันสอนลุกยังไงให้เป็นคนแบบนี้ พ่อมันก็มีเมียน้อย ลุงมันก็มี สงสัยจะเป็นทั้งโครตละมัง และมันก็ใช้ของต่ำให้ผัวฉันกิน(เดาเอา)มันถึงได้หลงหัวปักหัวปำ โงหัวไม่ขึ้น มีเงินก้ให้มัน ทำบัตรเครดิตให้มันใช้รุดปึดรุดปึด ลุกเมียมันยังไม่เอาใจขนาดนี้เลย กลางคืนก็หาข้าวหาปลาไปถวายมัน อีผู้หญิงหน้าด้านแบบนี้มันมีมาก และส่วนมากมันจบนาฎศิลป์แก๊งมันเป็นเมียน้อยทั้งน้านเลย ใครมีวิะีปราบอีพวกพวกนี้ช่วยบอกด้วย

  : sum7883@gmail.com ::  3/6/11 03:11

   ความคิดเห็นจากคุณ ทุกข์ใจ

พึ่งเจอกับตัวเองเหมือนกัน ตอนนี้กำลังท้องลูกคนที่ 2 ได้ 3 เดือนกว่า เขาทิ้งเราไปโดยให้เหตุผลว่าเบื่อและทนมานานหาว่าเราจู่จี้ บอกว่าขอแยกกันอยู่สักพักไม่ได้เลิกกันส่วนเรื่องลูกเขาจะส่งเงินมาให้ใช้ ลืมบอกไปเมื่อก่อนที่จะแยกกันอยู่เขาทำงานอยู่ที่บ้านขับรถไถ เรื่องนี้มันเกิดขึ้นเร็วมากเพียงเวลาแค่ไม่ถึงเดือนด้วยซ้ำ เขาไม่ยอมกลับบ้านเลยจนพอมาสิ้นเดือนเขากลับมาพร้อมกับมาบอกให้เรากลับไปอยู่บ้านซะเขาทนไม่ไหวแล้วเขาทนมานานแล้วเราก็ถามว่ามีคนใหม่ใช่ไหมแต่เขาก็ปฏิเสธบอกว่าถ้ามีเราอยู่เขาจะไม่อยู่จะไปให้ไกลที่สุดแต่พอเราออกมาเขาก็ไปอยู่ดี เราก็อยู่กับความสงสัยมาตลอดเพราะเรารู้สึกถึงสิ่งที่มันผิดปกติจนสุดท้ายความจริงก็ปรากฏมีผู้หญิงโทรมาถามว่าเราเป็นใครส่วนเค้าเป็นแฟนใหม่ของแฟนเราคบกันมาได้ครึ่งเดือนและบอกว่าแฟนเราก็ไปนอนอยู่กับเขามาตลอดเราก็บอกเขาไปว่าไม่ได้เป็นแฟนหรอกแต่เป็นภรรยามีลูกด้วยกัน 2 คน คนโต 2 ขวบกว่า ส่วนอีกคนอยู่ในท้อง ผู้หญิงเขาก็เลยบอกว่าเขาไม่รู้มาก่อนเพราะว่าแฟนเราเขาบอกว่ามีลูกแต่เลิกกับเมียแล้วเมียไปอยู่กรุงเทพฯ ผู้หญิงคนนั้นก็เลยบอกว่าเขาก็มีแฟนอยู่แล้วแต่บอกว่าแฟนเราให้เขาไปบอกเลิกกับทุกคนให้หมดเพราะเขาบอกเลิกหมดแล้วเขาจะไปตั้งต้นชีวิตใหม่กับผู้หญิงคนนั้น ทำไมเขาไม่บอกเราตรงๆเขายืมมือคนอื่นมาบอกเรามันยิ่งทำให้เราเจ็บปวดมากขึ้น ก็ได้แต่คิดว่ามันคงเป็นกรรมของเราเองทึ่เราจะต้องชดใช้ให้เขาต่อไปนี้ก็จะขออยู่เพื่อลูก  : w_wi19@hotmail.com ::  7/6/11 01:08

   ความคิดเห็นจากคุณ อยากจะระบายที่สุด

หนูพึ่งแต่งงานกับสามีที่รับราชการทหารได้ยังไม่ถึงปีก่อนแต่งเค้าก็ดีกับเรามากดีกับเราทุกอย่างทุ่มเท หลังแต่งก็ความสุขเรื่อยมาจนกระทั่งวันนึ่งเขาไปราชการลงเรือนึ่งเดือนพอขึ้นมาได้ประมาณสามเดือนก็เปลี่ยนไปหนูก็ระแวงมาตลอดจนกระทั่งวันนึ่งมาขอหนูคบกับใครอีกคน หนูรับไม่ได้บอกว่าเลิกเค้าไม่ได้อยากคบทั้งสองคนเลย หนูก็ไม่ยอมเค้ากับหนูเจ็บมากพาผู้หญิงคนนั้นมาห้องตอนหนูไปทำงาน ยังจะถ่ายรูปเอาไว้ให้เราเห็นหนูถามว่ามีอะไรกันหรือยังสามีหนูบอกว่ายังแต่ผู้หญิงคนนั้นบอกว่ามีแล้วหนูรับไม่ได้จิงๆแล้วยังมีร่องรอยดูดที่หน้าอกสองที่ให้หนูเห็นหนูจิตตกมากตอนนี้ค่ะ

  : pom_pam23@hotmail.com ::  3/10/11 00:37

   ความคิดเห็นจากคุณ jin

เพิ่งจับได้เมื่อวานนี้เองเป็นเด็กอายุ21เองแต่ร้ายนะอยากรวยทางรัดยอมเป็นเมียน้อยเพื่อจะได้ซื้อของแต่เราก็ให้นะเพราะถ้าแฟนเราดีเราคงไม่ให้ใครหรอกจริงไหมเราบอกว่าถ้าน้องอยากได้ก็เอาไปนะแต่มีแต่ตัวเชื่อไหมมันรีบบอกเลยว่ามั้นไม่เอาหรอกไม่มีเงินให้ผาญจะเอาทำไมเด็กสมัยนี

  : jundee@hotmail.co.th ::  24/8/12 08:50

   ความคิดเห็นจากคุณ คนเศร้า

ดิฉันเองก็เจอมา เลวมาก ทั้งหญิ่งและชาย แต่ยังดีเลิกไปแล้ว ผู้หญิงยอมเลิก และผู้ก็ยอมเลิก แต่คนเคยเลวอย่างไรก็มีขึ้นอีก และแล้วก็มีจริงๆๆ ตอนรอให้จับได้คาหนังคาเขาก่อน

  : ppa_31@yahoo.com ::  17/3/14 07:20

   ความคิดเห็นจากคุณ cheap backlinks

Ks0GjK A round of applause for your post.Thanks Again. Cool.

  : email@gmail.com ::  20/7/14 04:30

   ความคิดเห็นจากคุณ นายพอลวิลเลียม

ชื่อของเจ้าหนี้: นายพอลวิลเลียม
ผู้ให้กู้อีเมลล์: paul_william_loanhouse@hotmail.com

เรามีเงินให้สินเชื่อภาคเอกชนในเชิงพาณิชย์และส่วนบุคคลที่มีต่ำมากอัตราดอกเบี้ยรายปีที่ต่ำเป็น 3% ในระยะเวลาชำระหนี้เป็นเวลาหนึ่งปีถึง 50 ปีที่ใดก็ได้ในโลก เรามีเงินให้สินเชื่อตั้งแต่ $ 5,000 ถึง 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

เงินให้กู้ยืมของเราเป็นผู้ประกันตนได้ดีสำหรับการรักษาความปลอดภัยสูงสุดคือความสำคัญของเรา คุณจะสูญนอนหลับตอนกลางคืนกังวลว่าจะได้รับผู้ให้กู้เงินให้กู้ยืม Legit? คุณกัดเล็บของคุณได้อย่างรวดเร็วหรือไม่ แทนที่จะตีคุณพอลวิลเลียมติดต่อสินเชื่อบ้าน (บริการสินเชื่อ) ขณะนี้ผู้เชี่ยวชาญที่ช่วยให้สินเชื่อหยุด
ประวัติเครดิตไม่ดีที่จะหาวิธีการแก้ปัญหาที่ประสบความสำเร็จเป็นภารกิจของเรา

ผู้ที่สนใจควรกรอกแบบฟอร์มการสมัครขอสินเชื่อร้อง:

เงินกู้แบบฟอร์ม
ขอเงินกู้
ชื่อของคุณเต็ม *
อีเมล์ของคุณ
โทรศัพท์ของคุณ
* ที่อยู่ของคุณ
เมืองของคุณ *
รัฐ / จังหวัด *
* ประเทศ
หมายเลขโทรสาร
วันเกิด *
คุณมีบัญชีอยู่แล้ว? *
คุณได้ประยุกต์ใช้มาก่อนหรือไม่ *
จำนวนเงินกู้ที่จำเป็น *
ระยะเวลาของเงินกู้ *
วัตถุประสงค์ของการกู้ยืม *
ส่งสำเนาบัตรประจำตัวของคุณ: *

ชื่อของเจ้าหนี้: นายพอลวิลเลียม
ผู้ให้กู้อีเมลล์: paul_william_loanhouse@hotmail.com

ขอแสดงความนับถือ
นายพอลวิลเลียม
paul_william_loanhouse@hotmail.com

  : paul_william_loanhouse@hotmail.com ::  30/8/14 10:51

   ความคิดเห็นจากคุณ ผู้จัดการฝ่ายโฆษณา

นี่คือการโฆษณาออนไลน์จากเงิน / เงินให้กู้ยืมที่ บริษัท เอกชน คุณจำเป็นต้องกู้เงินเพื่อชำระค่าของคุณซื้อบ้านสินเชื่อเพื่อขยายธุรกิจของคุณให้กู้ยืมสำหรับการลงทุน? เรามีเงินให้สินเชื่อส่วนบุคคลไปยังบุคคล บริษัท ธุรกิจและผู้หญิง

เพื่อนำไปใช้และได้รับเงินกู้ในวันนี้กรุณาติดต่อเราตอนนี้ผ่านทางที่อยู่อีเมลของเราอย่างเป็นทางการด้านล่างสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม ขอบคุณ

ติดต่ออีเมล์: urgentloans01@hotmail.com

ผู้จัดการฝ่ายโฆษณา

  : urgentloans01@hotmail.com ::  16/9/14 14:41

   ความคิดเห็นจากคุณ Gucci Outlet

Fashion is not only about appearance. It is a state of mind. It conveys information about you to the world. Dressing fashionably will make you feel great. Read this fashion advice to make a positive statement about yourself.
Gucci Outlet http://www.iaaglobal.org/london2015/gucci-outlet.asp

  : ffxyna@gmail.com ::  22/12/14 21:51

   ความคิดเห็นจากคุณ Mrs Farida Stephen

คุณมีความคิดของการเป็นผู้ให้บริการเงินกู้ที่ถูกต้องที่คุณต้องการที่จะลงทุนหลังจากการจ่ายเงินปันผลมาก? คว้าเวลาชีวิตนี้เสนอทางการเงินและการให้ธุรกิจของคุณ, การศึกษา, ที่อยู่อาศัยและการก่อสร้างลิฟท์
$ 5,000 ถึง $ 200,0000,000 สูงสุด 30 ปีที่ 2% ดอกเบี้ย

เรียนผู้สมัคร,

หากคุณสนใจกรุณาติดต่อเราได้ที่: 24hourstloancompany1@gmail.com

นางฟาริดาสตีเฟ่น (MD)
ธุรกิจสินเชื่อ / ผู้ให้บริการทางการเงิน

  : 24hourstloancompany1@gmail.com ::  4/1/15 06:59

   ความคิดเห็นจากคุณ Credit Swift Limited

สวัสดีเรามีทุกประเภทของเงินให้สินเชื่อ (ธุรกิจส่วนตัวรวม, รถยนต์, การลงทุน ฯลฯ ) @ 3% ต่อปี ต้องมีการกู้ยืมเงินและธนาคารปฏิเสธเพราะเครดิตไม่ดี? คุณมีค่าใช้จ่ายที่ค้างชำระหนี้ใด ๆ หรือ? คุณมีความฝันของการเริ่มต้นธุรกิจของคุณเอง? กรุณาติดต่อเงินกู้ในวันนี้และที่เลิกอุปสรรคทางเศรษฐกิจทั้งหมด เรามีความรวดเร็วและเชื่อถือได้ความซื่อสัตย์สุจริตและคำพูดของเราสำหรับการป้องกัน ติดต่อเราวันนี้และได้รับเงินกู้ยืม

  : creditswiftlimited024@yahoo.com ::  21/1/15 16:25

   ความคิดเห็นจากคุณ dennison jose

คุณไม่จำเป็นต้องกู้เงินเร่งด่วนเพื่อแก้ปัญหาความต้องการทางการเงินของคุณ? เรามีเงินให้สินเชื่อตั้งแต่ 5,000.00 เพื่อ 250,000,000.00 แม็กซ์เรามีความน่าเชื่อถือที่มีประสิทธิภาพได้อย่างรวดเร็วและแบบไดนามิกที่ไม่มีการตรวจสอบเครดิตและนำเสนอ 100% รับประกันกู้ยืมจากต่างประเทศในช่วงระยะเวลาทั้งหมดที่นี่ นอกจากนี้เรายังออกเงินกู้ในยูโรเงินปอนด์และเงินดอลลาร์อัตราแลกเปลี่ยนของเงินกู้ยืมทั้งหมดคือ 2% หากคุณสนใจที่ได้รับกลับมาให้เราผ่าน josedennison007@gmail.com มีข้อมูลต่อไปนี้: ชื่อของคุณ: ประเทศ: เมือง: ที่อยู่: จำนวนเงินที่จำเป็น: ระยะเวลา: อายุ: เพศ: อาชีพ: ไม่มีโทรศัพท์: ขอบคุณ Mr.jose

  : josedennison007@gmail.com ::  21/1/15 18:36

   ความคิดเห็นจากคุณ นายอัจฉริยะล่า

Need for เงินกู้เร่งด่วน?
  โอนได้อย่างรวดเร็วมากและเร่งด่วนไปยังบัญชีธนาคารของคุณ
  ชําระคืนเริ่มต้นแปดเดือนหลังจากที่คุณได้รับเงินสำหรับคุณ

บัญชีเงินฝาก
  อัตราดอกเบี้ยต่ำ 3%
  การชำระหนี้ระยะยาว (1-30 ปี) ระยะเวลา
  เงื่อนไขการกู้เงินที่มีความยืดหยุ่นและการชำระเงินรายเดือน

ติดต่อและมีใบอนุญาตถูกต้องตามกฎหมาย บริษัท ไว้วางใจ authourised
ว่าการสนับสนุนทางการเงินแก่ประเทศอื่น ๆ
สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมและรูปแบบการสมัครขอสินเชื่อกิจการร่วมค้า

อีเมล์: loan_enquiries@administrativos.com

นายอัจฉริยะล่า
อธิบดี
(ลงโฆษณาออนไลน์)
ALLIANCE บริษัท เงินกู้ (ALC)

  : loan_enquiries@administrativos.com ::  24/1/15 00:56

ร่วมแสดงความคิดเห็น

Name*
Email*

ความคิดเห็น *


BottomBackground
BottomBackground
Top   |   Home   |   ถาม-ตอบ   |   สมุดเยี่ยมชม   |   รายงาน และสถิติ
BottomBackground
BottomBackground
Intranet   |   แบบทดสอบ   |   1667   |   ฐานข้อมูลวิจัย   |   ฐานข้อมูลวิจัยพยาบาล.
BottomBackground
BottomBackground BottomBackground
BottomBackground BottomBackground
BottomBackground
BottomBackground
© 2001-2004 Department of Mental Health. All Rights Reserved.  Contact WebMaster
BottomBackground
กรมสุขภาพจิต ถนนติวานนท์ อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี 11000. Tel. 0-2951-1300-29. เครือข่ายมหาดไทย. 821-8000.
Visit Mirror Site : http://www.dmh.moph.go.th/main.asp